TẨY RỬA VÀ THỤ ĐỘNG HÓA BỀ MẶT THÉP KHÔNG GỈ (INOX304/316)

TẨY RỬA VÀ THỤ ĐỘNG HÓA ĐƯỜNG ỐNG INOX 304/316

Thép không gỉ (inox) được dùng để chỉ một dạng hợp kim sắt chứa tối thiểu 10,5% crôm. Tên gọi là "thép không gỉ" nhưng thật ra nó chỉ là hợp kim của sắt không bị biến màu hay bị ăn mòn dễ dàng như là các loại thép thông thường khác..

Trạng thái bị oxy hoá của crôm thường là crôm ôxit(III). Khi crôm trong hợp kim thép tiếp xúc với không khí thì một lớp chrom III oxit rất mỏng xuất hiện trên bề mặt vật liệu; lớp này mỏng đến mức không thể thấy bằng mắt thường, có nghĩa là bề mặt kim loại vẫn sáng bóng. Tuy nhiên, chúng lại hoàn toàn không tác dụng với nước và không khí nên bảo vệ được lớp thép bên dưới.

Người sử dụng các thiết bị làm từ inox từ lâu tin rằng cái gọi là "thép không gỉ" là thực sự không gỉ. Thực tế là hầu hết các vật liệu 'không gỉ' không chỉ mất màu nhưng có thể ăn mòn nặng trong quá trình gia công và ngay cả khi chỉ tiếp xúc với muối thông thường.

Đặc biệt đối với các nhà máy sản xuất dược phẩm, thực phẩm đáp ứng các tiêu chuẩn của GMP – WHO cần loại bỏ các bụi bẩn của tất cả các loại bụi bẩn dầu mỡ, rỉ sét, oxit, hàn điểm, xử lý bề mặt thành một màu trắng bạc thống nhất, và cải thiện đáng kể khả năng chống ăn mòn của thép không gỉ, ngăn chặn quá trình ăn mòn và vi sinh xuất hiên trong tương lại.

Đối với từng trường hợp cụ thể nên lựa chọn phương pháp tẩy rửa, làm sạch, tẩy gỉ, màu, các sản phẩm ăn mòn và thụ động hóa bề mặt của đường ống và thiết bị.

Với quá trình gia công cơ khí ta áp dụng quá trình tẩy rửa và thụ động hóa bằng hóa chất chuyên dụng

Pt-cleaning003: Tẩy rửa vệ sinh cho thép không gỉ (inox304/316)

Pt-passivation003: Thụ động hóa bề mặt thép không gỉ (inox304/316)

Với quá trình gia công cơ khí ta áp dụng quá trình tẩy rửa (cleaning) và thụ động hóa (passivation) bằng hóa chất chuyên dụng

Pt-cleaning003: Tẩy rửa vệ sinh cho thép không gỉ (inox304/316)

(MSDS: …)

Pt-passivation003: Thụ động hóa bề mặt thép không gỉ (inox304/316)

(MSDS: …)

Với sau khi sử dụng một thời gian xuất hiện các vết ố vàng trên bề mặt ta áp dụng quá trình tẩy gỉ (pickling) và thụ động hóa (passivation) bằng hóa chất chuyên dụng

Pt-pickling003: Tẩy rửa vệ sinh cho thép không gỉ (inox304/316)

(MSDS: …)

Pt-passivation003: Thụ động hóa bề mặt thép không gỉ (inox304/316)

(MSDS: …)

Hình ảnh sau quá trình thực hiện