TẨY RỬA VỆ SINH LÒ HƠI

Trong các nhà máy công nghiệp có sử dụng nhiệt thì người ta sử dụng thiết bị nồi hơi (lò hơi) để làm nguồn cung cấp nhiệt, cung cấp hơi và dẫn nguồn nhiệt, nguồn hơi đến các hệ thống máy móc cần sử dụng.

Lò hơi được sử dụng rộng rãi trong hầu hết các ngành công nghiệp, mỗi ngành công nghiệp đều có nhu cầu sử dụng nhiệt với mức độ và công suất khác nhau. Các công ty như: công ty may mặc, công ty giặt khô sử dụng nồi hơi (lò hơi) để cung cấp hơi cho hệ thống cầu là, các nhà máy như: Nhà máy chế biến thức ăn gia súc, nhà máy bánh kẹo,  sử dụng nồi hơi (lò hơi)  để sấy sản phẩm. Một số nhà máy sử dụng Lò hơi để đun nấu, thanh trùng như nhà máy nước giải khát, nhà máy nước mắm, tương hay dầu thực vật... 

Với định nghĩa trên ta rút ra: Lò hơi là thiết bị biến nước thành hơi bảo hòa

 CÁU CẶN LÒ HƠI DO CÁC NGUYÊN NHÂN SAU:

1. Không có giải pháp xử lý nước cho lò hơi một cách hiệu quả.

2. Việc sử dụng giải pháp không hợp lý như Xử lý nước, sử dụng hóa chất, xả đáy hoặc 1 trong 3 bước trên bị thực hiện sai.

Các lý do trên dẫn đến việc lò hơi đóng cáu cặn dày trên bề mặt trao đổi nhiệt.

CÁU CAN LO HOI PTECH

Với tình trạng cáu cặn như trên sẽ dẫn đến tình trạng:

- Quá nhiệt cục bộ gây nổ lò hơi

- Tổn thất nhiên liệu đốt Áp suất cao khiến độ an toàn khi vận hành giảm xuống.Với tình trạng trên Ptech tư vấn sử dụng hóa chất chuyên dụng Pt-cleaning001 với nồng độ 20% thực hiện công việc tẩy rửa & vệ sinh với cam kết loại bỏ cáu cặn ở mức độ có thể xác định > 90%.

 

 

 

 

CAU CAN LO HOI PTECH